Bún mắm

Mê bún mắm kinh khủng , say mê tất cả các loại mắm (trừ mắm tôm ) nên không thể nào kìm hãm cơn thèm đành phải lao vào bếp chiến đấu để tự mình thỏa mãn cái sự ham ăn hốt uống của mình.Công thức này là do …mẹ bạn Nhí tự chế sau khi đi ăn bún mắm và đọc vô thiên lủng cách nấu bún mắm ..hehehehe

Bún mắm :

Mắm cá linh : 200g

Mắm cá sặc ::200g

Tôm

Mực

Thịt heo quay (hoặc ba rọi )

Cà tím, sả, ớt,

Rau sống (dùng rau muống chẻ, giá, đỗ, hung quế hoặc rau chuois, giá đỗ, sau xà lách thái nhỏ )

 Cách làm :

Mắm cá linh + cá sặc cho vào nồi , chế vào ½ lít nước, sả chia làm 2 phần, 1 phần rửa sạch cắt khúc thả vô nồi cá  nấu nhỏ lửa cho thịt ca tan hết (tớ thì quẳng tất cả vô nồi hầm vặn 30mins ) . Sau khi thịt cá tan hết thì lọc qua rây để lấy phần nước dùng .Nước dùng này tương đối mặn nên cần phải chế thêm nước lọc cho vừa miệng.

 Phẩn sả còn lại bằm nhỏ (lười biếng như mẹ Nhí thì mua sả bằm sẵn, nghĩa là chỉ mua đủ số sả cây – 3 cây  , còn phần bằm thì mua sả bằm sẵn. Sả bằm cho vô chảo cùng chút dầu rang lên cho thơm rồi thảy vô nồi nước dùng . . Bắc nồi nước dùng lên bếp, bật nhỏ lửa, nêm nếm vừa ăn , ăn bún mắm là phải đậm vị mắm cho nên mẹ bạn Nhí không cho đường, chỉ có “vị ngon từ mắm và vị ngọt cũng từ mắm” thôi .

Thịt heo quay thái miếng vừa ăn

Cà tím rửa sạch , thái miếng to

Cá fillet thái miếng vừa ăn

Tôm làm sạch

Mực ống thái miếng vừa ăn .

Nồi nước dùng sôi thì thảy tôm, mực , cá , thịt quay vào , khi tôm, cá, mực vừa chín thì vớt ra đĩa để riêng . Cho cà tím vào đun nhỏ lửa, cà mềm , không nát , đậm .

 Bún  sắp vào bát, sắp mực, tôm , cá vào rồi chan nước dùng nóng có thịt heo quay và cà tím . Có thể cho vào chút hẹ nhìn cho đẹp.

Bê bát bún ra bàn cùng với đĩa rau sống , đôi đũa, cái thìa và oánh chén, nhớ cho thêm chút ớt cho đã đời bát bún mắm nhé ..chẹp, vừa gõ vừa chảy niếng miếng đây.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: