Bò sốt vang

Bữa tối mùa đông với món bánh mỳ sốt vang cùng một ly rượu đỏ ( rượu cho chồng thôi chứ mẹ bạn Tí oánh nước lọc) …Bò sốt vang nấu theo kiểu cổ điển với tượu vang chát và sốt cà chua và các gia vị hồi, quế, tiêu , gừng, nhưng cho thêm vài miếng cà rốt để cho bạn Tí, Nhí ăn thêm rau …thỉnh thoảng cũng làm được một món mà không cần phải hoỉ khéo bạn chồng cũng tự ngỏ lời khen.

Nguyên liệu :

Thịt bò bắp hoa, gân bò : 1kg

Gia vị : Hồi, quế, gừng , tỏi( nếu không có hồi , quế thì thay bằng ngũ vị hương )

Rượu vang , sốt cà chua

Cách làm :

Thịt bò, gân bò làm sạch để ráo thái miếng quân cờ , không nhỏ quá vì khi hầm thịt bò có xu hướng teo lại (bò teo heo nở ) , ướp thịt bò , gân bò với hồi, quế(hoặc ngũ vị hương), gia bị, đường, bột ngọt, tiêu , cho khoảng 50ml rượu vào đảo đều rồi để khoảng 1 tiếng.

Tỏi đập giập, phi thơm , cho thịt bò, gân bò đã ướp vào xào , chế thêm tương cà chua và 50ml rượu vang . Rau khi thịt bò, gân bò ngấm gia vị, cho nước dùng được hầm bằng xương bò hoặc nước sôi vào sâm sấp mặt thịt rồi nêm nếm cho vừa ăn rồi cho vào nồi áp suất khoảng 1h là được . Múc ra rắc lên một chút hành , mùi thái nhỏ , ăn nóng.

Bò sốt vang ăn cùng với bánh mỳ, cơm, hoặc có thể làm món phở sốt vang cũng lạ miệng. Một thay đổi nhẹ nhàng …giữa tuần cho những người yêu thương.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: