Bánh bao trả nợ

Để cái tựa giống như mình là “con ma nhà họ Hứa” nhỉ? nhưng hứa với bạn Ha Nguyen và chị Quỳnh Anh là sẽ ghi lại công thức làm bánh bao từ BỘT MỲ  , không phải lười mà là lâu lắm không nhào bột bánh bao từ bột mỳ mà thường làm bằng bột bánh mua sẵn nên đợi bữa nay làm lại xem kết quả thế nào rồi mới dám up công thức .

Công thức :

Men nở nâu (dry yeast) : 7g

Nước ấm : 100ml

Đường : 100

Bột mỳ : 400g ~ 440g

Sữa ấm : 100 -120ml

Dầu ăn : 20ml

 Cách làm :

 7g men nở nâu + 100ml nước+ 30g đường hòa tan , dùng wrap bọc lại để khoảng 30 phút cho men nở hoàn toàn .

 Sau khi men nở đủ tiêu chuẩn, bột mỳ trộn cùng với đường , men nở và 120ml sữa, nhào cùng với nhau , khi hỗn hợp bột kết thành khối thì thêm vào 20 ml dầu ăn và nhào tiếp cho đến khi hỗn hợp bột thành một khối mịn, dẻo (khoảng 15-20 phút) thì cho vào tô, bọc wrap lại ủ khoảng 30 phút – 1 tiếng..để đó đi làm nhân bánh

 NHÂN BÁNH :

 Trứng cút  : 12 quả hoặc trứng gà 3 quả chia làm 12 phần (đương nhiên là chia sau khi luộc, bác nào chia trước luộc sau thì ..tùy ý ..hehe )

Lạp xưởng : Thái lát mỏng , mỗi cái bánh khoảng 3 lát .

Thịt nạc vai : 3 lạng bằm nhuyễn

Mộc nhĩ, nấm hương : ngâm nở , bằm nhỏ

Hành khô :bằm nhỏ

Tỏi khô : 3 tép bằm nhỏ

Miến: Cắt nhỏ (không cần ngâm nở)

Gia vị : Tiêu, dầu hào , bột nêm (hoặc muối và bột ngọt )

 Tất cả các thành phần trên trộn đều với nhau (trừ trứng và lạp xưởng ) , nêm dầu hào (chỉ cần cho 1 thìa cà phê dầu hào là dậy mùi nhân bánh bao rồi , cho nhiều sẽ bị nặng mùi ) , tiêu, bột nêm rồi trộn đều , chia thành 12 phần, nếu có thể ước lượng thì không cần chia. Không nên nắm nhân lại thành từng cục , như vậy sau khi hấp nhân bánh sẽ bị cứng , nói theo kiểu bố bạn Nhí là “nhìn cục nhân tưởng cục đá” .

 Bột sau khi ủ , chia làm 12 phần, tương đương 60-65g một cho một vỏ bánh bao . Cán mỏng, đặt nhân vào rồi …túm lại thành cái bao .

 Hấp bánh :

Cho nước vào nồi hấp, vắt vào 1 quả chanh (hỏa 1 thìa dấm ), đợi nước sôi rồi bắc chõ hấp lên , hấp khoảng 10 phút thì giở nắp nồi vẩy nước đi, hấp thêm từ 5- 7 phút nữa là được ..mời cả nhà măm măm

Cuối tuần chả có gì, mời cả nhà ngó bánh bao vậy???

Nhìn mẹ cháu giống mẹ Dziệt Nam anh hùng hem?

2 phản hồi

  1. hihi. cảm ơn chị về bài viết này nha. E cũng thử làm bánh bao 1 lần bằng bột mikko nhưng ko dc ưng ý lắm ^^ hôm nào sẽ thử lại xem sao.

  2. Hi ..chúc bạn thành công nhé.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: