Một ngày xấu trời

Suốt mấy hôm nay trời đất ảm đạm quá , cái xứ cực Nam này trời trong xanh bát ngát, nắng vàng rực rỡ còn chưa thấy vui nổi, thế mà trời mưa …mưa lê thê , dầm dề, gió giật đùng đùng,, báo hại mình suốt ngày lo đi cứu thương, chống đỡ cho luống đậu đang trổ quả chi chít ..cứ cái đà mưa gió này thêm vài ngày nữa chắc mình tiễn các bạn ấy vào thùng rác sớm mất …Trời buồn , nhưng người không buồn, chính xác là không có thời gian để kịp phân định cảm giác vui hay buồn nữa ..mở mắt ra nghe tiếng khóc, nhắm mắt lại nghe tiếng chí chóe ..

 Hai hôm trước làm liên tục 2 mẻ Flan nên dư tới 12 lòng trắng trứng gà , đang “ủ “ trong tủ lạnh , bỏ đi thì hoài của lắm, mình cũng vốn trùm sò nữa ..đang suy nghĩ xem sẽ làm gì thì bạn Tí bỗng dưng  thỏ thẻ đề nghị “ mom làm birthday cake cho con đi” ..với bạn ấy ngày nào cũng là sinh nhật , cũng birthday cake hết ..bạn Nhí đang nằm giãy đành đạch cũng nhanh chóng lồm cồm bò dậy lạch bạch chạy theo hóng hớt “ mami làm bớt kếch đi mami “ 

– Hôm nay mình không làm birthday cake , thứ 3 là sinh nhật của bố Hưng mình sẽ làm  nhé , hôm nay mình làm bánh khác , được chứ ..Tí còn đang bận suy nghĩ bạn Nhí đã nhanh nhảu “ oke mami”

Coi như đã thảo luận xong , vấn đề còn lại là ..3 củ khoai tây sẽ lăn vào bếp ..Đánh trứng, trộn, dàn khay , nướng ..thành quả có gì đây?

200g lòng trắng trứng + 100g đường , đánh bông cứng , rây vào 150g bột mỳ trộn đều nhẹ tay , cuối cùng cho vào 250g hạnh nhân thái lát , trộn đều rồi dàn mỏng ra khay silicon hoặc giấy nến . Bật lò 165 độ, nướng mỗi mẻ khoảng 15-20 phút ..bánh chín vàng , thơm, giòn tan ..món này thường dành cho bạn Tí, Nhí nhưng thực ra 2 bạn lớn thủ tiêu nhiều hơn .

200g lòng trắng trứng + 100g đường đánh bông , cho vào 1 chút nước cốt chanh hoặc cream of tartar đánh bông cứng lên , cho 350-400g dừa sấy (sợi hoặc vụn), trộn đều , vo thành từng viên nhỏ . Nướng ở nhiệt độ 170 độ khoảng 10 phút cho bánh se mặt , ngả màu vàng, hạ nhiệt độ xuống 120 độ , nướng tiếp 10 phút . Cuối cùng hạ xuống 100 độ và sấy bánh khoảng 1 tiếng đến 1.5 tiếng , thỉnh thoảng đảo bánh cho vàng đều . Món này dành cho đồng chí bố uống trà và café , nhưng hình như “kẻ mà ai cũng biết là ai đấy” giải quyết nhanh hơn .

Rau cải vườn nhà bạn Tí, Nhí đây nà , xanh mướt nhưng thật xấu hổ cho mẹ bạn ấy , trồng rau mà lại sợ sâu

Dù có sợ sâu thì vẫn có hũ dưa muối , mà đảm bảo không con sâu nào có cơ hội lọt vào đây được (mà có rồi thì có khi chẳng biết , ăn luôn – kệ , tăng thêm tí chất đạm )

Kết thúc một ngày bằng cái note tào lao này ,vì lâu lắm không viết gì cả..chúc cả nhà ngủ ngon .

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: