Bánh bao nhân khoai môn

Dạo này bỗng nhiên thích sử dụng khoai môn cho nhiều món ăn , làm chả giò khoai môn, chè khoai môn, xôi khoai môn, khoai môn chiên thịt , khoai môn chiên xù ..bữa nay có bánh bao nhân khoai môn :

Công thức : ở bài bánh bao

Nhân :

– thịt xay

– hành khô băm nhỏ

– khoai môn luộc nghiền nhuyễn hoặc bào sợi sống

– miến ngâm nở

– mộc nhĩ ngâm nở

– dầu hào, bột nêm , bột ngọt, đường, hạt tiêu

– lạp xưởng xắt hạt lựu

– Trứng cút hoặc trứng gà luộc sắt miếng

Tất cả các các nguyên liệu ( trừ trứng ) cho chung vào tô trộn đều và nêm nếm gia vị vừa ăn, nhân bánh bao nhất định phải có dầu hào, không có dầu hào không ra mùi nhân bánh bao .

Gói bánh , hấp bánh : bài Bánh bao

( Cái hình up lên đây nhưng bánh đã hết rồi)

Nhân thể có một bạn hỏi mình ” làm bánh dễ hay khó ?” ..vâng ..mẹ cháu xin trả lời là ‘làm bánh không dễ” ..bạn có thể làm ra cái bánh ” hình dạng như chiếc bánh ” ,” chất lượng gần giống chiếc bánh ” và mặc nhiên cho rằng ” dễ mà, làm đơn giản ấy mà ” là hoàn toàn sai lầm . Một người thợ làm bánh chuyên nghiệp luôn phải đầu tư rất nhiều công sức, trí tuệ để làm ra được một công thức bánh mới, đó là sự tích lũy, trải nghiệm và hơn tất cả là tình yêu nghề lớn lao của họ …làm ra một sản phẩm thì trong sản phẩm đó chất chứa rất nhiều thông điệp về sự kiên trì, tinh tế và tình yêu dành cho người thưởng thức ..vậy nên: làm bánh không dễ ..

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: