Bánh tiêu

Bánh tiêu – món quà học trò ..có lẽ chẳng có học sinh nào ở VN mà không biết đến món bánh tiêu ( bánh bẻng) ở những quán bánh tiêu – quẩy nóng . Thời học trò trôi xa dần nhưng kỷ niệm về những ngày lang thang cùng bạn hay xúm xít với nhau ngồi quanh quán quẩy – bánh tiêu sẽ mãi còn …Cuộc sống xa quê hương ..có đôi lúc chợt thấy lòng xao động khi bất chợt bắt gặp những bài viết về thời áo trắng ở quê nhà ..làm bánh tiêu không chỉ để ăn mà còn là để thỏa mãn nỗi nhớ nhà của một người con xa .

Nguyên liệu :

250g bột mỳ

5g men nở nâu ( dry yeast)

50g đường

10ml dầu ăn

5g baking powder

Vanila

Muối : 1 chút

Nước ấm

Dầu ăn , vừng rang chín

Cách làm :

Cho 5g men vào 50ml nước ấm , hòa tan , để khoảng 10 phút cho men nở hết . Cho bột mì, bột nở, vanila, muối, đường vào , đổ từ từ nước ấm vào nhồi , đến khi thấy cục bột không còn dính tay là được . Tiếp tục cho dầu ăn vào bột , nhồi cho cục bột mịn, dai , không dính tay ..ủ bột khoảng 1-2 tiếng .Cục bột sau khi ủ sẽ tăng gấp đôi thể tích , dùng tay kéo từ phía ngoài cục bột vào trong thì thấy tạo ra những rễ tre nhỏ .

Chia bột thành 10 phần , vo tròn , lăn vừng và cán cục bột dẹt ra , bỏ lên khay , đậy khăn lại chừng 30 phút .

Cho dầu vào chảo, đun nóng dầu , chiên lửa vừa, dầu không quá nóng để bánh nở hết .Khi bánh nở xong mặt này thì lật mặt kia .Bánh chiên vàng, nở đều , vớt ra để vào giấy thấm dầu. Ăn bánh khi ấm ( ko nóng quá và nguội quá) là thơm ngon nhất .

 

Advertisements

4 phản hồi

  1. Chị làm ơn chỉ cach nhồi bột với ạ

  2. Mình sẽ làm món này, sau đó đem cho bạn ăn thử nhé, món này là món khoái khẩu của mình đấy

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: