Bánh tiêu

Bánh tiêu – món quà học trò ..có lẽ chẳng có học sinh nào ở VN mà không biết đến món bánh tiêu ( bánh bẻng) ở những quán bánh tiêu – quẩy nóng . Thời học trò trôi xa dần nhưng kỷ niệm về những ngày lang thang cùng bạn hay xúm xít với nhau ngồi quanh quán quẩy – bánh tiêu sẽ mãi còn …Cuộc sống xa quê hương ..có đôi lúc chợt thấy lòng xao động khi bất chợt bắt gặp những bài viết về thời áo trắng ở quê nhà ..làm bánh tiêu không chỉ để ăn mà còn là để thỏa mãn nỗi nhớ nhà của một người con xa .

Nguyên liệu :

250g bột mỳ

5g men nở nâu ( dry yeast)

50g đường

10ml dầu ăn

5g baking powder

Vanila

Muối : 1 chút

Nước ấm

Dầu ăn , vừng rang chín

Cách làm :

Cho 5g men vào 50ml nước ấm , hòa tan , để khoảng 10 phút cho men nở hết . Cho bột mì, bột nở, vanila, muối, đường vào , đổ từ từ nước ấm vào nhồi , đến khi thấy cục bột không còn dính tay là được . Tiếp tục cho dầu ăn vào bột , nhồi cho cục bột mịn, dai , không dính tay ..ủ bột khoảng 1-2 tiếng .Cục bột sau khi ủ sẽ tăng gấp đôi thể tích , dùng tay kéo từ phía ngoài cục bột vào trong thì thấy tạo ra những rễ tre nhỏ .

Chia bột thành 10 phần , vo tròn , lăn vừng và cán cục bột dẹt ra , bỏ lên khay , đậy khăn lại chừng 30 phút .

Cho dầu vào chảo, đun nóng dầu , chiên lửa vừa, dầu không quá nóng để bánh nở hết .Khi bánh nở xong mặt này thì lật mặt kia .Bánh chiên vàng, nở đều , vớt ra để vào giấy thấm dầu. Ăn bánh khi ấm ( ko nóng quá và nguội quá) là thơm ngon nhất .

 

4 phản hồi

  1. Chị làm ơn chỉ cach nhồi bột với ạ

  2. Mình sẽ làm món này, sau đó đem cho bạn ăn thử nhé, món này là món khoái khẩu của mình đấy

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: