Bánh ít trần

Tại sao lại gọi là bánh ít …hình như những loại bánh làm bằng bột nếp thì có tên là bánh ít như bánh ram ít, bánh ít trần, bánh ít …dù ko biết lý do tại sao gọi là bánh ít nhưng biết chắc chắn nó “trần”vì nó ko được gói bằng lá chuối .Đây là món mà con trai có thể ăn mãi không chán.

Nguyên liệu:

Bột nếp

Dầu ăn

Muối

tôm, thịt, hành lá , mắm , tiêu

Đậu xanh

Cách làm:

Bột nếp cho vào tôi,đổ nước sôi vào và nhồi từ từ cho đến khi bột quyện vào nhau,không dính tay, dẻo là được .Cho vào 2 thìa dầu ăn và nhào tiếp cho đến khi cục bột dai, dẻo , mịn là bột đạt yêu cầu

Đậu xanh ngâm nở, cà nhuyễn

Tôm thịt bằm nhỏ, phi thơm hành tỏi, cho tôm thịt vào xào cùng với đậu xanh cà nhuyễn, nêm mắm , đường, bột ngọt, tiêu vừa miệng.Nhân xào ráo thì vo lại thành từng viên .

Bột sau khi đã ủ khoảng 1h , vo tròn từng cục bột tương ứng với cục nhân , vê rộng miếng bột và đặt nhân vào, gói sao cho bột bọc lấy nhân để không tạo khoảng hở là được

Nước đun sôi cho vào một chút dầu ăn, hạ nhỏ lửa để nước sôi lăn tăn và thả bánh vào luộc ( có thể hấp), khi bánh chín sẽ nổi lên, vớt bánh bỏ qua thau nước lạnh .

Bánh ít trần ăn cùng với nước mắm chua ngọt .

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: