Lục tàu xá

Melbourne đang mùa Đông, mấy hôm nay trời xầm xì , u ám , mưa rả rích từ sáng đến tối .Cuối tuần mà chẳng đi đâu được vì mưa , con trai thấy mẹ đang ngồi đan áo chạy lại thì thầm ” mẹ làm bánh cho con đi “..” con muốn ăn bánh gì ” ..” con muốn ăn bánh chè “….”bánh chè “, loại bánh chỉ có mình con mới có …”bánh chè” của con chính là món chè đậu xanh hạt sen hay còn gọi là Lục tàu xá ..một bát lục tàu xá thơm , bùi của hạt sen, nồng của vỏ quýt và giòn giòn của mã thầy , tại sao lại không nhỉ ?

Công thức :

Đậu xanh

Vỏ quýt

Đường

Mã thầy

Hạt sen

Cách làm :

Mã thầy sắt lát thật mỏng

Vỏ quýt thái sợi mỏng

Đậu xanh ngâm nở, hạt sen khô không ngâm., bỏ vào nồi luộc sôi, ngâm chừng 10 phút , tách tâm sen . Đổ chung hạt sen, đậu xanh vào nồi, cho nước và một chút muối , khi nồi đậu sôi thì vặn nhỏ lửa để đậu và hạt sen nhừ mà không bị nổi bọt . Khi đậu và sen đã nhừ , sánh , cho đường vừa ngọt đủ ăn , pha 1 chút bột ngô vào nước , đổ từ từ vào nồi chè để tạo độ sánh thêm . Tiếp tục thả củ mã thầy đã sắt mỏng vào , sau cùng cho vài sợi vỏ quýt khô hoặc tươi .  Ăn nóng .

3 phản hồi

  1. Mon nay minh cung tung nau, nhung an ko ngon bang cai chen …trong hinh. Minh da duoc an cua 1 nha hang nguoi tau nau cuc ngon, gap ca ty lan minh nau….chan the chu?!

  2. Mã thầy? Mình mới nghe lần đầu, mua ở hàng tạp phô hả bạn ơi?

  3. chị ơi, làm sao để bỏ vỏ quýt vào mà không đắng chị. em làm hay bị đắng lắm

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: