Bún mọc dọc mùng

Bụi dọc mùng định để dành làm bún cá nhưng cuối cùng lại quyết định cắt vô để nấu bún mọc dọc mùng .

Nguyên liệu

Thịt nạc vai

Dọc mùng

Bún

Móng giò

Thịt chân giò

Mộc nhĩ ( nấm mèo )

hành lá, hành củ , mắm , bột nêm, bột ngọt,

Cách làm :

Mọc : Mộc nhĩ ngâm nở bằm nhuyễn trộn với thịt xay, nêm gia vị , hạt nêm vừa đủ

Thịt chân giò làm sạch , luộc chín , dội qua nước lạnh, bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh

Móng giò làm sạch, luộc chín, ngâm trong nước lạnh

Dọc mùng tước vỏ , thái vát , ngâm nước muối, xối qua bằng nước xôi, bóp nhẹ trần qua nước sôi lần nữa , có pha chút muối

Nước dùng : Dùng nước xương gà, hoặc sườn heo ninh lấy nước , nêm nếm vừa ăn, thả từng viên mọc vào .

Thịt chân giò thái lát mỏng

Bỏ bún vào tô, sắp móng giò, thịt chân giò, dọc mùng, mọc , hành lá và chan nước dùng nóng .

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: