Chiffon dâu tươi

Nhà có 2 bạn thích dâu tươi nhưng có một bạn chỉ thích chơi chứ không thích ăn , bởi thế nên mẹ phải tìm mọi cách tang khẩu phần rau , quả ở trong thức ăn và thậm chí là cả bánh ngọt . Đã làm chiffon hoa quả từ rất nhiều loại khác nhau nhưng chỉ xay và lọc lấy nước rồi trộn cùng sữa để làm bánh, nhưng lần này quyết định thay hoàn toàn lượng sữa trong bánh bằng dâu xay và kết quả tốt hơn sự mong đợi của một đầu bếp tay ngang như mình .

1016356_642753192420053_268157623_n

Một khay chiffon dâu tươi là món quà cho 2 bạn đi học về
20130704_125123

Nhứng trái dâu tươi như thế này sẽ được mang đi làm bánh, và dĩ nhiên người đầu bếp cũng nhón một vài quả ???
Công thức :

Dâu tây tươi : 300g
Đường : 120g
Bột mỳ : 130g
Bột ngô: 50g
Trứng gà :7 quả
Baking powder: 5g
Baking Soda: 3g
Cream of tartar : 3g
Dầu ăn : 70g

Cách làm :
1- Lòng trắng trứng + cream of tartar + 60g đường đánh bông cứng .
2- Lòng đỏ + dầu ăn + dâu tây xay nhuyễn + bột mỳ, bột ngô + 60g đường + baking powder, baking soda  trộn đều để hỗn hợp đồng nhất .
20130704_133022

Đổ hỗn hợp lòng đỏ vào tô đựng lòng trắng đánh bông và trộn đều, cho vào khuôn nướng chiffon .
Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ  5 phút rồi cho bánh vào nướng từ 50-60 phút , dùng tester cake thử bánh thấy bánh không dính tay là bánh đã chín.
Bánh nở cao, xốp , mềm, ẩm và không quá ngọt, thích hợp để ăn sáng hoặc lót dạ giữa buổi chiều .20130704_152633

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: