Bánh mỳ thịt nguội

imageCả tuần bận , cơm canh cho qua ngày . Cuối tuần tranh thủ làm mẻ bánh mỳ cho 2 ” hiệp sỹ ” .

Công thức :

– bột mì : 260g

– men khô : 7g

– sữa : 75ml

– nước ấm : 75ml

– dầu ăn : 25ml

– bơ : 30g

– muối :5g

– đường : 50g

– thịt nguội .

– trứng gà : 1/2 quả  đánh bông

Cách làm

Dùng 1 tô, cho 75ml nước ấm vào , hoà tan 7g men ..đợi men kích hoạt khoảng 10-15 phút .

Dùng 1 tô khác trộn đều muối, bột , đường .

1. Dùng máy làm bánh mỳ : khởi động máy –  xếp lần lượt : trứng gà , sữa, dầu ăn , bột , men đã kích hoạt đổ lên trên cùng , cho vào máy chọn chế độ nhào  bột. Bột nhào khoảng 10 phút thì cho bơ vào nhào tiếp . Sau khi bột nhào xong lấy bỏ ra một tô , bọc lại . Bật lò vi sóng 1 phút, tắt lò rồi cho thau bột vào ủ 1 tiếng . Sau 1 tiếng lấy ra đấm nhẹ cho bột xẹp bọt khí , để bột nghỉ 15 phút . Chia bột thành các phần nhỏ .

Thịt nguội thái hạt lựu , cán miếng bột dài rồi xẻ  rãnh giữa miếng bột (2,3 rãnh) , cho thịt nguội dàn đều rồi nhẹ nhàng cuộn tròn bột lại, cầm 2  đầu xoắn theo 2 chiều và gập lại , buộc nút . Để bột lên khay có quét dầu ăn hoặc giấy nến, ủ khoảng 40 phút .

Bật lò 180  độ trước 10 phút, xịt một lớp nước lên mặt bánh, cho bánh vào lò nướng 30 phút, sau 20 phút thì lấy giấy bạc phủ lại cho bánh ko có màu quá sậm . Bánh ăn mềm, ngọt của bánh, mặn của thịt , phù hợp với ăn sáng hoặc lót dạ .

2. Nhào bằng tay : xem ở các công thức bánh mỳ khác.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: