Bánh xu xê ngày mưa

Melbourne tuần này mưa rả rích , mưa thế này mình càng đỡ phải tưới cây . Cây không phải tưới thì người nông dân lại phải tìm một cái gì đó để làm , lại tái sản xuất bánh xu xê nhỉ ?
Nguyên liệu :
Vỏ
Bột năng : 200g
Bột ngô : 100g
Đường : 120g
Nước : 750ml
Dầu ăn: 20ml
Vừng rang
Muồi
Dừa tươi nạo
Lá dứa

Nhân
Dừa tươi nạo
Đậu xanh
Đường
Muối
Vanila
dầu ăn
Cách làm :

1. Lá dứa xay hoặc giã nhuyễn cho nước vào vắt đủ 750ml, trộn cùng tất cả các thành phần trên TRỪ vừng .Quấy trên bếp nhỏ lửa cho đến khi bột đặc lại nhưng chưa chín hẳn , Bột chín hẳn sẽ trong, còn bột chín 80% thì màu bột vẫn còn trắng đuc.

2. Đậu xanh ngâm nở nấu chín xay hoặc cà nhuyễn, trộn với đường, muối, dầu ăn (1 thìa phở ) , dừa nạo rồi sên nhỏ lửa cho đến khi đậu không dính nồi là được, để nguội bớt và viên thành 25 viên nhân.
Gói bánh
Trả loại giấy nilon hoặc   cuốn lá dừa thành khuôn, mình không có lá dừa nên mình dùng wrap thực phẩm. Lấy một phần bột cho lên miếng wrap, lấy một phần nhân xếp vào rồi dùng thìa vun phần bột lại để bột bao trọn nhân và gói bánh lại. Hấp khoảng 10 đến 15 phút .
Bánh chín lấy ra để nguội, bóc vỏ bánh cũ, chấm vừng rang vào bánh và wrap lại một lớp mới .
Bánh mềm, dẻo, dòn , ngọt vừa đủ và …ăn nhiều béo mình không chịu trách nhiệm nha .effect-express142987866184111171453_1017746688254033_99802685_o

Advertisements

2 phản hồi

  1. Tram kheo tay qua. Nhin thay yummy. Kim

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: