Bánh da lợn.

Hết sức cố gắng nhưng chả hiểu tại sao người ta có thể đặt tên cho món bánh xinh đẹp này là bánh da lợn nhỉ , nó sần sật giống da lợn à, da con gì chẳng sật ..mình ghét cái tên da lợn này quá…Hôm nọ đi chợ thấy bánh da lợn thèm quá , định mua nhưng nghĩ lại không mua nữa,món này ta dư sức làm (thậm chí có khi ngon hơn ấy chứ). Dư sức nhưng mà mãi vẫn chẳng làm , bữa nay thấy Vân làm bánh da lợn ,chợt nhớ tới đến cái ý định của mình nên lôi bột ra làm, rất may là trong nhà còn 1 mớ lá nếp mua định dùng hấp đậu cho thơm,may mà chưa kịp hấp nên vẫn còn.Mà nếu không có lá nếp thì ta luôn sẵn sàng màu thực phẩm mờ .

Xin mời cả nhà ngắm …bánh da lợn nhiều hình thù nhé .

Các thể loại hình tròn đáng yêu này

Biết mỗi hình ở giữa là cái lá thôi,mấy hình kia chiu chết.

4 trái tim quây quanh bông hoa .

Trái tim cô đơn .

Mọi người đừng théc méc tại sao có 2 màu nhé, cái trên cùng là màu lá dứa,cái màu xanh đậm là màu thực phẩm .Mẹ cháu lỡ làm hơi nhiều bột màu vàng nên phải chế thêm bột màu xanh thành ra hết lá dứa phải dùng đến màu thực phẩm .Vẫn ngon như thường …măm măm .

Advertisements

4 phản hồi

  1. Ban oi ,sao khong co cong thuc,banh dep ma hap dan qua.Co the nao cho minh xin cong thuc duoc khong?

  2. ban oi co the cho minh cong thuc lam banh da ln khong

  3. Nguyên liệu:

    – 500gr bột năng.
    – 100gr bột gạo.
    – 500gr dừa nạo.
    – 1 bó lá dứa.
    – 400gr đường cát trắng.
    – 200gr đậu xanh cà (loại đậu xanh đã đãi vỏ và cà bể làm hai)
    – Màu xanh lá cây thực phẩm, dầu ăn, va ni.
    – Khuôn nhôm tròn đường kính khoảng 20cm, cao 5 -6cm.
    – Xửng hấp.

    Cách chế biến:

    1. Làm đậu: Vo sạch đậu, cho đậu vào nồi, đổ nước sấp mặt đậu, nấu đậu như nấu cơm cho chín ráo. Có thể sử dụng nồi cơm điện để nấu đậu. Sau khi đậu chín xới ra, để đi hơi bớt, giã đậu mịn nhuyễn bằng chày cối hoặc bằng máy xay cắt có dao hình chữ S.

    2. Làm lá dứa: Rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ, giã nát.

    3. Dừa nạo: Cho 0,5 lít nước ấm vào dừa, vắt lấy nước cốt để riêng. Cho lần thứ hai thêm thêm 0,5 lít nước nữa vắt lấy nước dảo.

    4. Chia bột năng, bột gạo, đường ra làm hai phần. Lấy một phần trộn đều với phần nước cốt dừa, khuấy tan đường, lược lại qua rây, trộn đậu xanh giã nhuyễn vào (hỗn hợp 1).

    5. Cho lá dứa giã nát vào phần nước dừa dảo, lược bỏ xác lá qua rây vài lần cho kỹ, cho phần bột đường còn lại vào, khuấy tan, lược lại qua rây lần nữa, cho vào vài giọt màu xanh lá cây thực phẩm để màu bột đẹp hơn (hỗn hợp 2).

    6. Chuẩn bị xửng hấp nhiều nước, láng một lớp dầu ăn vào lòng khuôn, đặt khuôn vào xửng, đổ một lớp hỗn hợp 2 dày chừng 5 ly vào khuôn, hấp chín xong mới đổ tiếp một lớp hỗn hợp 1 dày chừng 5 ly lên lớp bánh đã chín, tiếp tục hấp chín, rồi đổ lớp bột thứ ba bằng hỗn hợp 2, hấp chín… làm tương tự cho đến khi hết bột hoặc vừa đầy khuôn. Khi chín lớp cuối cùng, đem khuôn ra khỏi xửng, để nguội hoàn toàn, dùng mũi dao lóc nhẹ vào thành khuôn, úp ngược khuôn lên dĩa để đổ bánh ra.

    7. Lưu ý:
    Phải hấp chín hoàn toàn từng lớp bột.
    Không cắt bánh bằng dao, vì làm vậy bánh sẽ bị bể nát. Cắt bánh bằng một sợi chỉ dài hơn đường kính bánh với thao tác dùng hai tay căng sợi chỉ ra và xắn xuống bánh.
    Lá dứa dùng vừa đủ sẽ thơm nhẹ, nếu dùng nhiều quá, bánh có mùi hăng. Nếu không có lá dứa có thể dùng khoảng 2gr vani.
    Nếu không có dừa nạo có thể dùng nước cốt dừa đóng hộp, tùy chất lượng, pha loãng ra, đừng để đặc quá.

  4. công thức này mình coppy trên web nào quên rồi, mình cũng chưa thực hành theo công thức này nữa, hì. bạn nào rảnh thì thực hành nhá

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: